skip to Main Content
Lưu Ngay Mẹo Hay đề Phòng Mất Cắp Khi đi Máy Bay Vào Mùa Tết

Lưu ngay mẹo hay đề phòng mất cắp khi đi máy bay vào mùa Tết

Những chuyến bay đông đúc vào mỗi mùa Tết luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người, bên cạnh đó có không ít các đối tượng xấu lợi dụng thời điểm này để trộm cắp hành lý, tài sản của hành khách trên chuyến bay. Để tránh trường hợp mình trở thành nạn nhân của các đối tượng trên, các bạn hãy lưu tâm đến những thông tin hữu ích mà #KhámPhá chia sẻ sau đây nhé!

may-bay-mua-tet-min

Tình trạng đông đúc, nhộn nhạo trên những chuyến bay mùa Tết thường được kẻ cắp lợi dụng để ra tay

Theo ghi nhận của các hãng hàng không, tình trạng đông đúc, nhộn nhạo trên mỗi chuyến bay vào các dịp lễ, Tết chính là cơ hội để cho những kẻ xấu ra tay để trục lợi. Thủ đoạn của những kẻ này thường là chọn mua vé bay đêm hạng thường, vì khoang hành khách ở đây rộng, huyên náo, dễ hành động và dễ náu mình.

Sau đó chúng sẽ tới sân bay sớm, làm thủ tục trước, chọn ghế và quan sát hành khách từ cửa lên máy bay để xác định con mồi tiềm năng. Chúng thường chọn chỗ ngồi gần lối đi, bao quát hành khách, cách họ giữ hành lý xách tay. Khi chọn được con mồi, chúng cố ý để ba lô hoặc túi xách ở cùng ngăn với nạn nhân. Vì để cùng nơi, nạn nhân thường sẽ không để ý khi có người lục ngăn hành lý. Cuối cùng một kẻ sẽ nhân lúc mới lên máy bay còn lộn xộn và ồn ã để ra tay. Đây là thời điểm vàng vì nhiều hành khách khi ấy đang loay hoay tìm chỗ ngồi, còn người đã yên vị thường đang tập cho việc tắt điện thoại, thắt dây an toàn… Ngoài ra, thời điểm máy bay tắt đèn cũng là thời cơ tốt để cho kẻ xấu ra tay trộm đồ của hành khách, bởi lúc này nhiều người mệt mỏi hay cũng tranh thủ chìm vào giấc ngủ sâu. Những trường hợp này kẻ xấu còn táo tợn mang luôn hành lý của bạn về chỗ ngồi, thoải mái thời gian trộm, tráo đồ và phi tang.

Để giảm thiểu rủi ro trở thành nạn nhân của những kẻ gian trên máy bay trong mùa Tết, các bạn hãy lưu ý một số điều sau đây:

hanh-ly-xach-tay-min

Không nên để tài sản có giá trị cao trong hành lý xách tay nếu bạn để hành lý ở ngăn trên đầu

Không để lộ tài sản mà mình cất giữ trong hành lý: Đây chính là nguyên tắc hàng đầu để bạn không bị kẻ xấu đưa vào tầm ngắm. Cách tốt nhất là các bạn không nên quá phô trương khi đi máy bay để gây sự chú ý, không lấy đồ ra vào khỏi túi để tránh làm lộ tài sản có giá trị, biến mình trở thành mục tiêu của những kẻ trộm đồ trên máy bay.

Để khóa của hành lý xách tay xuống dưới: Nếu hành lý xách tay của bạn là túi xách, balo… có khóa kéo các bạn  hãy lật ngược túi sao cho ngăn túi ngoài cùng – ngăn thường để đồ có giá trị – bị cả trọng lượng của chiếc túi ép xuống, phần khóa kéo hướng vào trong. Việc làm này sẽ giúp cho kẻ cắp phải loay hoay, mất thời gian và khó bề có thể trộm được đồ của bạn.

Làm ký hiệu riêng cho hành lý xách tay của mình: Một sợi ruy băng sặc sỡ, miếng dán sticker… là những ký hiệu nổ bật để bạn dễ dàng nhận diện hành lý của mình, tránh trường hợp cầm nhầm dù là vô tình hay cố ý.

Khóa hành lý xách tay: Điều này có thể hơi phiền phức cho chủ nhân nhưng cũng sẽ gây phiền phức cho kẻ trộm. Khóa chặt ba lô khi ngủ hoặc đi vệ sinh chính là phương pháp hữu hiệu để kẻ cắp không thể “xuống tay” với tài sản của bạn.

khoa-hanh-ly-xach-tay-min

Hãy khóa hành lý một cách cẩn thận

Để hành lý ở nơi dễ thấy: Để có thể bảo quản tốt cho hành lý của mình, các bạn hãy lưu ý để hành lý tại những nơi dễ thấy, dễ kiểm soát. Tốt nhất với hành lý có giá trị, các bạn không nên để trên đầu. Thay vào đó, hãy để túi ở ngăn đối diện ghế ngồi, như vậy chủ nhân có thể nhìn thấy ai đang lại gần hành lý của mình.

Nên để đồ có giá trị ở những nơi “an toàn”: Các bạn không nên để các món đồ có giá trị cao ở ngay ngăn ngoài cùng, thay vào đó hãy để ở chỗ khó với tới trong ba lô. Một cách khác cẩn thận hơn là để tài sản có giá trị trong một chiếc túi nhỏ hơn rồi mới nhét sâu vào ba lô. Như vậy, hành khách vừa đảm bảo an toàn vừa có thể lấy túi ra giữ bên mình nếu cần.

Trên đây là những giải pháp hữu hiệu để bảo vệ cho tài sản, hành lý của mình trong những chuyến bay, các bạn hãy lưu lại để áp dụng cho mình ngay cho chuyến bay về quên đón Tết Tân Sửu năm nay nhé!

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đặt vé máy bay Tết 2021 sớm, các bạn cũng đừng quên liên hệ #KhámPhá thông qua tổng đài 0234.3934934 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ cụ thể, tận tâm.

Back To Top
})