skip to Main Content
QUY ĐỊNH HÀNG KHÔNG VỀ HÀNH LÝ XÁCH TAY

QUY ĐỊNH HÀNG KHÔNG VỀ HÀNH LÝ XÁCH TAY

Quy định hàng không về hành lý xách tay là thông tin hỗ trợ hữu ích cho những hành khách lần đầu đi máy bay hoặc khi bạn muốn mang theo một số vật dụng thiết yếu nhưng không biết có được chấp nhận trên máy bay hay không. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng qua cửa kiểm tra sân bay mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Quy định của Vietjet Air về hành lý xách tay

Vietjet miễn phí 7kg hành lý xách tay, tuy nhiên phải đảm bảo những điều kiện sau đây:

– Kích thước hành lý tối đa 56cm x 36cm x 23cm và một trong những kiện hành lý nhỏ dưới đây:

+ 1 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay…có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm

+ Hoặc 1 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm

+ Hoặc 1 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm

Qúy khách lưu ý: Hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải trả phí gửi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở.

Hình ảnh quy định hàng không về hành lý xách tay

Quy định của Jetstar Pacific về hành lý xách tay

Hành lý xách tay chính có kích thước không vượt quá 56cm (cao) x 36cm (rộng) x 23cm (sâu) và phải vừa với ngăn chứa trên đầu, hành lý nhỏ có kích thước nhỏ và phải để vừa khoảng trống phía trước ghế ngồi của hành khách.

Hành khách hạng Phổ thông, Tiện lợi và Tối ưu: tổng trọng lượng các kiện hành lý lớn và nhỏ không được vượt quá 7 kg.

Hành khách có gói ưu đãi Linh hoạt hoặc mua thêm hạn mức 3kg hành lý xách tay: tổng trọng lượng của hành lý lớn và nhỏ (đã bao gồm 3 kg mua thêm) không vượt quá 10 kg.

Hành khách hạng Thương gia: tổng trọng lượng hành lý lớn và nhỏ không vượt quá 14 kg.

**Nếu kích thước hành lý và trọng lượng vượt quá quy định, các loại mức phí sẽ được tính thêm.

Quy định của Vietnam Airlines về hành lý xách tay

Khi sở hữu những chiếc vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines, hành khách được miễn phí 12 kg hành lý xách tay và 23kg hành lý ký gởi. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 12 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (56 cm + 36 cm + 23 cm)

Hạng phổ thông: được mang theo 1 kiện hành lý xách tay bao gồm các đồ vật, phụ kiện có tổng trọng lượng không vượt quá 12 kg.

Hạng phổ thông đặc biệt & thương gia: được mang theo 2 kiện hành lý có tổng trong lượng không vượt quá 18 kg (trước đây 2 kiện, mỗi kiện 7 kg)

Xem thêm tại: Quy định hành lý Vietnam Airlines

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines

Quy định hành lý xách tay hãng Bamboo Airways

– Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa mỗi kiện hành lý là 7 kg.

– Hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7 kg.

– Kích thước hành lý xách tay được quy định không vượt quá 56 cm x 36 cm x 23 cm.

Bênh cạnh hành lý xách tay chính, hành khách đi Bamboo Airways có thể mang theo một kiện hành lý nhỏ có kích thước không vượt quá 40 cm x 30 cm x 10 cm đặt vừa với khoảng trống phía trước ghế ngồi. Túi hành lý nhỏ này có thể là laptop, máy tính bảng, túi đựng thức ăn em bé, máy ảnh,..

**Trẻ em dưới 2 tuổi không được hưởng chính sách hành lý xách tay

Những vật dụng bị cấm trong hành lý ký gởi

Dao, vật dụng “bảo vệ đầu gối” hoặc bất kỳ thiết bị nào hạn chế tựa gác vào chỗ ngồi của khách hàng khác, vật dụng sắc dùng để cắt thuộc bất kỳ loại nào hoặc bất kỳ kích cỡ nào, cho dù vật dụng đó bằng kim loại hoặc vật liệu khác, ván tự cân bằng (ván bay), tất cả mọi chất lỏng nhiều hơn 100 ml đều bị cấm trong hành lý ký gởi.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : cần là có – tìm là thấy.

Đặc biệt, thời điểm này chúng tôi cũng đã bắt đầu mở bán vé máy bay Tết. Nhanh tay đặt vé sớm để sở hữu cho mình tấm vé máy bay giá rẻ về thăm quê nhà trong dịp Tết nguyên đán sắp tới nhé.

Back To Top
})